AFF Cup 2018 tổ chức ở đâu – Thể thức mới lần đầu tiên được áp dụng

AFF Cup 2018 tổ chức ở đâu là câu hỏi hiện đang được rất nhiều người hâm mộ quan tâm, đặc biệt là trong thời điểm giải đấu đã sắp sửa diễn ra. Không như những lần tổ chức trước đây, AFF Cup năm nay sẽ có những thay đổi với thể thức thi đấu mới hứa hẹn các trận đấu sẽ kịch tính và nhiều người hâm mộ có thể xem trực tiếp đội nhà thi đấu hơn.

AFF Cup 2018 tổ chức ở đâu – Thể thức mới lần đầu tiên được áp dụng

AFF Cup 2018 bắt đầu diễn ra từ ngày 8/11 đến 15/12/2018. Điều đáng chú ý là vòng bảng sẽ có sự góp mặt của 10 đội bóng, tăng thêm 2 đội so với trước. Trong số 10 đội tham dự giải có 9 đội được vào thẳng vòng bảng gồm có: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Phillipines và đội thứ 10 sẽ được quyết định bằng trận play-off giữa Brunei và Timo Lester.

Các đội bóng sẽ được phân thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu theo thể thức hoàn toàn mới. Ở vòng bảng mỗi đội sẽ đá tổng cộng 4 trận gồm lượt đi và về, trong đó có 2 trận thi đấu trên sân khách và 2 trận trên sân nhà được quyết định dựa vào kết quả bốc thăm của AFF. Thể thức mới cũng xóa bỏ khái niệm nước chủ nhà của giải đấu như thời Tiger Cup hay quốc gia đăng cai vòng bảng AFF Cup mà chúng ta từng thấy trước đây.

AFF Cup 2018 tổ chức ở đâu

PCT VFF Trần Quốc Tuấn tham dự buổi lẽ bốc thăm cặp đấu vòng bảng AFF Cup 2018

Cách tổ chức mới này khiến nhiều người liên tưởng tới vòng bảng của UEFA Champion League, chỉ khác là các cặp đấu được chọn theo kết quả bốc thăm và 2 đội nhất nhì ở mỗi bảng sẽ vào thẳng vòng bán kết chứ không cần bốc thăm lại. Thể thức thi đấu ở vòng bán kết vẫn được giữ nguyên như cũ, thi đấu lượt đi và về đội nhất bảng A sẽ gặp nhì bảng B và ngược lại Nhì A sẽ phải gặp Nhất B.

Thể thức thi đấu mới được kì vọng sẽ góp phần làm tăng sự hấp dẫn của AFF Cup, khắc phục nhược điểm vốn đã tồn tại lâu nay là chỉ có những trận đấu đội chủ nhà ra sân thì đông khán giả, còn các đội bóng khác thi đấu khán đài gần như không một bóng người bất chấp bóng đá là môn thể thao có sức hút rất lớn ở khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, phương án mới này cũng giúp các quốc gia chưa đủ điều kiện để đăng cai một bảng đấu vẫn có thể tổ chức ít nhất 2 trận thuộc vòng bảng trên sân nhà, đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính cho quốc gia đăng cai cả giải đấu hay một bảng đấu như thể thức cũ.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018: Đội tuyển quốc gia chính thức xung trận

Bản quyền AFF Cup 2018: Sớm chính thức về tay VTV

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts