Chấn thương Duy Mạnh liệu có thể đá bán kết với U23 Hàn Quốc?

Chấn thương Duy Mạnh gặp phải ở những phút cuối trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Syria rất có thể sẽ khiến cầu thủ trụ cột ở hàng thủ U23 Việt Nam phải ngồi ngoài trong trận đấu bán kết trước đối thủ rất mạnh tới từ Đông Á, đội tuyển U23 Hàn Quốc.

Chấn thương Duy Mạnh liệu có thể đá bán kết với U23 Hàn Quốc?

Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi thì đến phút 117 của hiệp phụ thứ 2, Duy Mạnh bất ngờ đổ ngục xuống sân và ra dấu hiệu không thể tiếp tục thi đấu. Theo những chẩn đoán ban đầu và thông tin mới nhất được cập nhật, chấn thương của Duy Mạnh không nghiêm trọng, anh chỉ bị căng cơ đùi do phải hoạt động quá sức. Mặc dù vậy, Duy Mạnh không có nhiều thời gian để hồi phục do thời gian thi đấu trận bán kết đã cận kề (16h ngày 29/8), do đó khả năng rất lớn chúng ta sẽ không thấy Duy Mạnh ra quân trong đội hình xuất phát trước U23 Hàn Quốc.

Khoảng trống mà Duy Mạnh để lại chắc chắn không thể khỏa lấp trong một sớm một chiều, cứ nhìn cái cách mà ông Park bố trí hàng thủ cho U23 Việt Nam chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy vai trò vô cùng quan trọng của hậu vệ trẻ gốc Hà Nội này. Cho tới trước trận bán kết với U23 Hàn Quốc, Duy Mạnh có tên trong danh sách thi đấu chính thức ở tất cả các trận và chia một lần bị thay ra. Bên cạnh đó, chiều cao 1m8 cùng sự khôn ngoan và chính xác của Duy Mạnh cũng giúp ích rất nhiều cho hàng thủ Việt Nam trong các pha chống bóng bổng.

Chan thuong Duy Manh 1

Chấn thương của Duy Mạnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cách bày binh của HLV Park Hang-seo

Trong trường hợp Duy Mạnh thật sự không kịp hồi phục để ra sân ở trận bán kết sắp tới, bài toán lúc này đối với HLV Park Hang-seo sẽ trở nên cực kì phức tạp. Giải pháp kéo Văn Hậu về đá hậu vệ trái như ở trận đấu với Bahrain và đưa Đình Trọng thay thế vị trí của Duy Manh sẽ là bất khả thi, bởi lẽ Văn Hậu đã nhận đủ 2 thẻ vàng bắt buộc phải nghỉ thi đấu 1 trận. Hiện tại trong đội hình của U23 Việt Nam vẫn còn 2 hậu vệ đúng nghĩa đó là Phạm Xuân Mạnh và Trịnh Văn Lợi, ngoài ra Đức Huy cũng có thể đá được ở vị trí hậu vệ trái.

Thế nhưng, thất bại trước đó trong việc thử nghiệm Xuân Trường đá lùi sâu ở hàng tiền vệ trong khi Hàn Quốc là đội có lối chơi pressing cực mạnh nên nhiều khả năng ông Park sẽ để Đức Huy tiếp tục trở về vị trí trung tâm đá cặp cùng Xuân Trường, cầu thủ đang có được thể trạng rất tốt do được nghỉ ở trận gặp Syria và  kinh nghiệm 2 năm thi đấu tại Hàn Quốc. Ngoài Xuân Mạnh đã được thử lửa ở VCK U23 châu Á thì Trịnh Văn Lợi cũng nắm trong tay cơ hội rất lớn lần đầu tiên ra mắt chính thức dưới thời HLV Park Hang-seo ngay trong trận đấu với Hàn Quốc.

Chấn thương Duy Mạnh gặp phải sẽ càng khiến U23 Việt Nam khó khăn chồng chất thêm khó khăn nhưng niềm tin mà người hâm mộ dành cho các cầu thủ “con cưng” bất chấp kết quả trận đấu với U23 Hàn Quốc dù có ra sao đi nữa thì vẫn vẹn nguyên. Hãy cố gắng giữ vững niềm tin bởi vì “Sau tất cả, điều chúng ta còn lại chỉ còn niềm tin – Mất đi niềm tin là mất đi tất cả!”

Highlight U23 Việt Nam vs U23 Syria Asiad 2018

Lịch thi đấu bán kết U23 Việt Nam Asiad 2018

Lương Xuân Trường: Một người vì tất cả nhưng tất cả có vì một người?

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts