Lịch sử đối đầu và nhận định Oman vs Turkmenistan – Bảng F Asian Cup 2019

Lịch sử đối đầu và nhận định Oman vs Turkmenistan – Về lý thuyết cả Oman và Turkmenistan đều còn cơ hội đi tiếp, thế nhưng với hiệu số -5 cho tới trước lượt trận thứ 3 thì khả năng Turkmenistan trở thành một trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất gần như đã không còn. Hy vọng lần này tại bảng F được trao lại cho Oman.

Lịch sử đối đầu Oman vs Turkmenistan – Bảng F Asian Cup 2019

Thời gianTrận đấuKết quảGiải đấu
18/05/2008Oman vs Turkmenistan2-1Giao hữu quốc tế
03/09/2015Oman vs Turkmenistan3-1FIFA World Cup
17/11/2015Turkmenistan vs Oman2-1FIFA World Cup

Lịch sử đối đầu Oman vs Turkmenistan được bắt đầu cách đây hơn 10 năm và từ đó tới nay hai đội mới chỉ có vỏn vẹn 3 lần gặp nhau. Trong số những lần gặp nhau ít ỏi này, Oman là đội đang chiếm ưu thế với 2 trận thắng và 1 trận thua. 

Điều đáng chú ý là cả Oman và Turkmenistan chỉ có thể thắng đối thủ của mình khi được chơi trên sân nhà, còn trận đấu sắp tới lại diễn ra trên đất UAE thì chưa biết kết quả sẽ thế nào. Mặc dù vậy, qua 2 trận đấu đầu tiên tại Asian Cup năm nay có vẻ như Oman hợp với mảnh đất này hơn là Turkmenistan, bởi vậy nên hiệu số bàn thắng – thua của họ chỉ là -2, trong khi của Turkmenistan lên tới -5.

Nhận định Oman vs Turkmenistan trước lượt trận thứ 3 bảng F Asian Cup 2019

Điều quan trọng nhất với Oman thời điểm này là đánh bại cho bằng được Turkmenistan, đội bóng đã gần như hết hy vọng đi tiếp để nắm chắc 3 điểm trong tay. Hiện tại khi bảng A kết thúc, Bahrain với 4 điểm đã chắc chắn giữ một trong 4 tấm vé vớt vào 1/8. Cuộc cạnh tranh cho 3 tấm vé còn lại đang trở nên vô cùng khốc liệt, Oman không những bắt buộc phải đánh bại Turkmenistan mà còn phải thắng với tỷ số càng đậm càng tốt. 

Các đội cho đến lúc này vẫn còn khả năng tranh chấp với Oman sau khi bảng A đã hạ màn có thể đến như: Syria (-2), Palestine (-3), Kyrgyzstan (-2), Philippines (-4), Việt Nam (-3), Lebanon (-4). Trong số những cái tên kể trên thì Palestine và Syria sẽ lần lượt phải đối đầu với hai đội đầu bảng là Jordan và Úc nên rất khó để cải thiện hiệu số của mình. Lebanon đang có hiệu số -4 vì vậy ở trận đấu cuối họ phải thắng Triều Tiên tối thiểu với cách biệt 3 bàn mới đủ để đe dọa đến khả năng đi tiếp của Oman, điều này rõ ràng không phải là chuyện đơn giản.

lich su doi dau va nhan dinh oman vs turkmenistan bang f asian cup 2019 1

Lebanon phải thắng Triều Tiên với cách biệt ít nhất 3 bàn mới có hy vọng lật đổ được Oman

Còn lại 3 đội Kyrgyzstan, Philippines và Việt Nam. May mắn cho Oman là Kyrgyzstan sẽ phải đối đầu trực tiếp với Philippines ở lượt trận cuối bảng C nên dù kết quả có thế nào đi nữa thì “bất chiến tự nhiên thành” họ nghiễm nhiên loại bớt được một đối thủ. Rốt cuộc thì đội có khả năng cạnh tranh cao nhất với Oman không ai khác ngoài Việt Nam. Ở trận đấu sắp tới, đội tuyển Việt Nam chỉ phải gặp đối thủ bị đánh giá thấp nhất ở Asian Cup lần này đội tuyển Yemen và hiệu số của Việt Nam (-3) cũng không quá chênh lệch so với Oman (-2).

Nhìn chung cơ hội để Oman lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất Asian Cup 2019 vẫn còn đang rất rộng mở. Thế nhưng hãy nhớ điều kiện tiên quyết là Oman tuyệt đối phải thắng chứ không được hòa Turkmenistan.

Dự đoán tỷ số: Oman 2 – 0 Turkmenistan

*Bài viết này được viết khi cục diện bảng A vừa mới ngã ngũ

Xem trực tiếp bóng đá Oman vs Turkmenistan – Bảng F Asian Cup 2019

Lịch sử đối đầu và nhận định Nhật Bản vs Uzbekistan – Bảng F Asian Cup 2019

Kết quả bảng xếp hạng A, B, C, D, E, F Asian Cup 2019

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts