Lịch sử đối đầu và nhận định Trung Quốc vs Kyrgyzstan – Bảng C Asian Cup 2019

Lịch sử đối đầu và nhận định Trung Quốc vs Kyrgyzstan – Trong một thập niên đã qua, bóng đá Trung Quốc đã không ngừng vung tiền để nhanh chóng đưa nền bóng đá nước nhà sánh vai cùng các cường quốc túc cầu trên thế giới. Thế nhưng, thực tế thì Trung Quốc bước vào giải năm nay với những nỗi hoài nghi nhiều hơn là sự chờ đợi.

Lịch sử đối đầu Trung Quốc vs Kyrgyzstan – Bảng C Asian Cup 2019

Thời gianTrận đấuKết quảGiải đấu
25/07/2009Trung Quốc vs Kyrgyzstan3-0Giao hữu quốc tế
13/12/2014
Trung Quốc vs Kyrgyzstan4-0Giao hữu quốc tế
17/12/2014Trung Quốc vs Kyrgyzstan2-0Giao hữu quốc tế

Lịch sử đối đầu Trung Quốc vs Kyrgyzstan có thể nói là chỉ gói gọn trong 3 trận giao hữu và đây cũng là lần đầu tiên hai đội gặp nhau ở một giải đấu chính thức. Trong cả 3 trận giao hữu vừa qua, Trung Quốc đều là đội giành chiến thắng với thế trận lấn lướt, ghi được tổng cộng 9 bàn và không để thủng lưới bàn nào.

Thật khó để một nền bóng đá non trẻ chỉ mới được thành lập từ năm 1992 sau khi Liên Xô tan rã có thể so sánh với một gã khổng lồ như Trung Quốc. Dù sao đi nữa, đã đến được với Asian Cup lần này thì Kyrgyzstan hoàn toàn có thể nuôi hy vọng trở thành 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất để giành quyền đi tiếp. Điều đó tuỳ thuộc vào số bàn thua của họ trước Trung Quốc.

Nhận định Trung Quốc vs Kyrgyzstan trước trận ra quân bảng C Asian Cup 2019

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA (12/2018), đội tuyển Trung Quốc hiện xếp thứ 74 trên thế giới, cách đó 15 bậc là vị trí mà đội tuyển Kyrgyzstan đang nắm giữ, hạng 91 thế giới. Tuy nhiên, bảng xếp hạng FIFA thường chỉ mang tính tham khảo vì đôi khi không thể hiện được khoảng cách thật sự giữa 2 nền bóng đá.

Trung Quốc sở hữu giải vô địch quốc gia thuộc vào nhóm đắt giá nhất khu vực châu Á, nếu không muốn nói là vượt trội hơn so với Hàn Quốc hay Nhật Bản. Mặc dù vậy, tình hình ở đội tuyển quốc gia của họ lại không lấy gì làm tươi sáng.

Trong suốt nửa năm qua, đội tuyển Trung Quốc đã thi đấu tất cả 6 trận giao hữu với các đối thủ đều đánh giá là yếu hơn nhưng đoàn quân dưới tay HLV Marcello Lippi chỉ giành duy nhất một chiến thắng trước Syria. Còn lại, họ để thua Qatar, hòa Bahrain, Ấn Độ, Palestine và tiếp tục thua Iraq trong trận giao hữu cuối cùng trước thềm Asian Cup 2019.

Bộ mặt bạc nhược của đội tuyển quốc gia khiến Marcello Lippi phải nhận vô số các chỉ trích từ giới truyền thông trong nước. Một đối thủ yếu như Kyrgyzstan khó có thể tạo nên bất ngờ và lão luyện như Lippi thừa biết phải làm thế nào để gỡ gạc lại niềm tin từ người hâm mộ.

Dự đoán tỷ số: Trung Quốc 3 – 0 Kyrgyzstan

Xem trực tiếp bóng đá Trung Quốc vs Kyrgyzstan – Bảng C Asian Cup 2019

Lịch sử đối đầu và nhận định Hàn Quốc vs Philippines – Bảng C Asian Cup 2019

Kết quả bảng A, B, C, D, E, F và cách tính chỉ số phụ Asian Cup 2019

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts