Tại sao Arsenal và Chelsea bị giới hạn vé trận chung kết Europa League?

Những tưởng chuyện lùm xùm xung quanh việc phân phối vé chỉ có ở bóng đá Việt Nam thì nay fan của 2 đội bóng thành London cũng đang rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười tương tự, có tiền nhưng chẳng còn vé mà mua. Tại sao Arsenal và Chelsea bị giới hạn vé trận chung kết Europa League 2019? UEFA đã có câu trả lời riêng.

Câu chuyện về tấm vé chung kết Europa League 2019

Khi đội bóng con cưng giành quyền vào chơi trận chung kết thì điều dễ hiểu với các cổ động viên trung thành là phải tìm bằng được vé đi xem. Huống hồ chi đó lại là 2 đội bóng tới từ thành phố giàu có bậc nhất Xứ sở sương màu thì chuyện tiền nong đâu thành vấn đề. Tuy nhiên, UEFA thì lại không có cùng suy nghĩ như vậy và mỗi đội sẽ chỉ được cấp tối đa 6.000 vé trong khi sức chứa của sân Olympic tại Baku, Azerbaijan lên tới gần 69.000 chỗ.

Sân Olympic tại Baku Azerbaijan

Sân Olympic tại Baku nơi sẽ diễn ra trận chung kết Europa League 2019 giữa Arsenal và Chelsea

Điều này có nghĩa là tổng số vé được cấp cho Arsenal và Chelsea mới chỉ bằng 17.3% sức chứa của sân, và đương nhiên là người hâm mộ của 2 đội cảm thấy rất không thoải mái với cách mà UEFA phân phối vé. Vậy số vé còn lại chiếm tới 82.7% kia đi về đâu?

Mới đây, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu đã chấp nhận trả lời một phần nguyên nhân của vấn đề. Theo đó, UEFA muốn nhờ sức ảnh hưởng của trận chung kết Europa League để thúc đẩy sự quan tâm tới bóng đá của người dân địa phương, từ đó đẩy nhanh quá trình phát triển của bóng đá nơi đây. 37.500 vé thật ra đã được bán trước vào tháng 2, thời điểm mới bắt đầu bước vào vòng loại trực tiếp.

Số lượng còn lại khoảng 19.500 vé tất nhiên phải dành cho các đối tác thương mại, nhà tài trợ và các quan chức chính quyền thành phố chủ nhà. Đó là lý do vì sao số vé chính thức được bán cho các cổ động viên chân chính của Arsenal và Chelsea chỉ còn lại 12.000.

Ngoài ra, việc sân bay Heydar Aliyev ở thủ đô Baku, Azerbaijan được thiết kế với công suất khá hạn chế, chỉ phục vụ tối đa 15.000 hành khách mỗi ngày. Chúng ta đều biết cổ động viên Anh rất nhiệt tình và nổi tiếng chơi hết mình, vậy nên nếu phân bổ quá nhiều vé cho cổ động viên 2 đội, nước chủ nhà sẽ khó đảm bảo công tác an ninh tại khu vực đặc biệt nhạy cảm như sân bay.

Năm nay sẽ là năm bội thu của bóng đá Anh, bởi lẽ cả 4 đội lọt vào trận chung kết Champion League và Europa League đều là các đại diện đến từ Xứ sở sương mù. Ngoài Arsenal và Chelsea, trận chung kết còn lại sẽ là cuộc “sinh tử chiến” giữa Liverpool và Tottenham Hotspur tại Madrid, Tây Ban Nha.

>> Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal – Chung kết cúp C2 2019

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts