Danh sách cầu thủ tham dự Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam

Sau chức vô địch AFF Cup 2018, danh sách cầu thủ tham dự Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam đã ít nhiều có những sự xáo trộn vì những nguyên nhân khác nhau, đáng kể nhất trong số đó vẫn là chấn thương.

Danh sách cầu thủ tham dự Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam

Có thể nói 2019 là một năm rất quan trọng đối với bóng đá trẻ Việt Nam, cuối tháng 3/2019 tới đây đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham gia vòng loại U23 châu Á với tư cách là đương kim Á quân của giải đấu, sau đó không lâu cuối tháng 11/2019 chiến dịch săn chiếc huy chương vàng môn bóng đá nam đầu tiên trong lịch sử ở một kỳ SEA Games sẽ chính thức bắt đầu. Đặc biệt, SEA Games 30 tổ chức tại Philippines lần này chỉ dành cho các cầu thủ thuộc lứa U22, tức là sinh từ năm 1997 trở về sau không phải lứa U23 như mọi năm.

Vì lý do kể trên nên Anh Đức và Văn Quyết đã sớm không có tên trong danh sách tới UAE tham dự Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam. Ở Asian Cup 2019, ban tổ chức yêu cầu mỗi đội tuyển phải đăng ký một đội hình gồm tối thiểu 18 cầu thủ và tối đa 23 cầu thủ, trong đó có ít nhất 3 thủ môn. Trong lần triệu tập gần nhất, ông Park cũng không gọi bổ sung thêm cầu thủ nào ở vị trí này, vậy xem như 3 vị trí ở khung gỗ đã chắc suất dành cho Văn Lâm, Tiến Dũng và Tăng Tuấn.

Quân số đội tuyển Việt Nam sau đợt triệu tập bổ sung ngay sau AFF Cup 2018 là 28 người, như vậy ít nhất sẽ có 5 cái tên bị loại để đáp ứng đủ điều kiện 23 cầu thủ của ban tổ chức Asian Cup 2019. Trước khi lên đường sang Qatar tập huấn, 4 cầu thủ lỡ hẹn với giải vô địch châu Á đã sớm được công bố gồm Nguyễn Hoàng Đức và Lục Xuân Hưng do cùng bị chấn thương, 2 cầu thủ còn lại là Ngô Tùng Quốc và Phan Thanh Hậu.

Với 24 cầu thủ trong tay, HLV Park Hang-seo đang dành cơ hội cuối cùng cho trường hợp của Nguyễn Trọng Hoàng. Nếu kịp bình phục chấn thương trước thời hạn chốt danh sách đăng ký thi đấu chính thức Trọng Hoàng sẽ được giữ lại. Theo danh sách đội hình dự kiến gửi lên AFC ngày 27/12, HLV Park Hang-seo đã quyết định tạm thời gạch tên tiền đạo Đinh Thanh Bình và trao cơ hội cho hậu vệ trẻ Hồ Tấn Tài, trường hợp được triệu tập cuối cùng chỉ sau khi Lục Xuân Hưng bị chấn thương.

Trước trận khai màn 6 tiếng, HLV trưởng của các đội sẽ phải đưa ra bản danh sách cuối cùng.

Danh sach cau thu tham du asian cup 2019 cua doi tuyen viet nam 1

Nguyễn Trọng Hoàng có thể cái tên cuối cùng trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2019

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận thử quân cuối cùng tại Qatar với đội tuyển Philippines vào ngày 31/12 trước khi di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) vào ngày 4/1/2019 và có trận ra quân tại bảng D gặp đội tuyển Iraq 4 ngày sau đó 8/1/2019.

Sau đây là danh sách cầu thủ tham dự Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Mạnh

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Hồ Tấn Tài.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Huy Hùng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Ngân Văn Đại, Trần Minh Vương, Nguyễn Quang Hải, Phan Văn Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hà Đức Chinh.

Asian Cup là gì?

Asian Cup 2019 tổ chức ở đâu? Những thông tin rất đáng quan tâm ở giải đấu năm nay

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts