U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản: Những đối thủ tiềm năng ở vòng 1/8

Trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản 16h ngày 19/8 sẽ quyết định cho ngôi nhất và nhì bảng D. Mặc dù vậy, sau thất bại bất ngờ của U23 Hàn Quốc trước U23 Malaysia thì nhất bảng đôi khi còn có thể phải đụng độ các đội bóng “thứ dữ” của châu Á hơn cả nhì bảng.

U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản: Những đối thủ tiềm năng ở vòng 1/8

Trường hợp thứ I, nếu trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản kết thúc với phần thắng nghiêng về phía đội bóng đến từ Đông Á, U23 Việt Nam sẽ đứng nhì bảng và chắc chắn gặp đội nhất bảng E chính là U23 Malaysia. Cùng nằm ở khu vực Đông Nam Á nên Việt Nam và Malaysia không lạ gì nhau, đây sẽ đối thủ cân tài cân sức với U23 Việt Nam và có phần dễ thở hơn so với U23 Hàn Quốc.

Trường hợp thứ II, U23 Việt Nam xuất sắc đánh bại U23 Nhật Bản và giành ngôi nhất bảng D. Lúc này, tình thế sẽ trở nên cực kỳ phức tạp bởi theo quy định của ban tổ chức, đội bóng nhất bảng D sẽ phải gặp 1 trong 3 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất ở các bảng B, E hoặc F. 

Xét cục diện bảng B, Uzbekistan đã có 6 điểm và chắc suất nhất bảng nên đối thủ của U23 Việt Nam có thể sẽ là Thái Lan, Bangladesh hoặc Qatar. Ở lượt trận cuối cùng, Thái Lan phải căng sức đấu với Uzbekistan, còn Qatar chỉ phải gặp Bangladesh nên vị trí thứ 3 nhiều khả năng sẽ là Thái Lan hoặc Qatar.

Bang B Asiad 2018

Trở lại bảng E, sau chiến thắng trước U23 Hàn Quốc thì U23 Malaysia đã cầm chắc vị trí nhất bảng. 2 cặp đấu ở lượt trận cuối của bảng D sẽ là Hàn Quốc (3đ) gặp Kyrgyzstan (1đ) và Malaysia (6đ) đối đầu với Bahrain (1đ). Hàn Quốc sẽ không chấp nhận thêm 1 sai lầm mất mặt nữa trước Kyrgyzstan vì tham vọng và sức mạnh của họ là rất lớn. Về phía Malaysia, do đã không còn mục tiêu ở vòng bảng nên khả năng sẽ có nhiều sự thay đổi trong đội hình ra quân và cơ hội dành cho Bahrain là không hề nhỏ. Do đó vị trí thứ 3 khả năng lớn sẽ rơi vào tay của Bahrain.

Bang E Asiad 2018

Ở bảng F câu chuyện lại diễn biến khó lường hơn rất nhiều, khi cả 4 đội đều có khả năng kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3. Bảng xếp hạng hiện tại Iran có 4đ nhất bảng, Arab Saudi cùng có 4đ nhưng kém hơn chỉ số phụ đứng thứ 2, Myanmar đứng thứ 3 với 1đ và Triều Tiên xếp chót cũng với 1đ. Lượt trận cuối ở bảng này sẽ diễn ra 2 cặp đấu giữa Iran với Myanmar và Arab Saudi gặp Triều Tiên. Thật sự quá khó để loại trừ bất cứ đội nào trong 4 đội kể trên sẽ trở thành đối thủ tiếp theo của U23 Việt Nam ở vòng 1/8.

Bang F Asiad 2018

Tóm lại, nếu nhì bảng thì U23 Việt Nam sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn do đã biết chắc đối thủ ở vòng 1/8 là U23 Malaysia. Còn nếu nhất bảng thì phải chờ đến hết lượt trận ngày 20/8 mới biết chính xác đối thủ của mình là ai. Dự đoán của Sauphut90 đối thủ ở vòng 1/8 của U23 Việt Nam sẽ là 1 trong số các đội: Thái Lan, Qatar, Bahrain, Triều Tiên, Arab Saudi và Myanmar.

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản sẽ được cập nhật vào ngày mai, mời các bạn đọc đón xem.

Video bàn thắng U23 Việt Nam vs U23 Nepal

Bản quyền Asiad 2018: Vì sao khó mua đến như vậy?

Lịch thi đấu bóng đá nam Asiad 2018

Hướng dẫn cách đi Indonesia xem U23 Việt Nam thi đấu tại Asiad 2018

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts