Bản quyền Asiad 2018: Tin vui chợt đến bất ngờ

Khi những câu chuyện về bản quyền Asiad 2018 dường như đã chấm hết và mọi sự tìm kiếm đều hướng về xoilac.tv thì bất ngờ một tin cực kì vui đã đến với người hâm mộ thể thao Việt Nam. Theo tin mới nhất bản quyền Asiad 2018 sắp sửa được công bố.

Bản quyền Asiad 2018 – Ánh sáng phía cuối đường hầm

Báo Thethaovanhoa ngày 21/8 đưa tin, sớm nhất nội trong ngày hôm nay 21/8, bản quyền Asiad 2018 sẽ chính thức được công bố sau khi các bên thống nhất được những điều khoản cuối cùng trong cuộc đàm phán diễn ra tận Jakarta, Indonesia. Mức giá để VOV có thể sở hữu bản quyền Asiad lần này là 1.3 triệu USD, với sự hậu thuẫn tài chính từ 2 tập đoàn lớn là Viettel và Vingroup. 

Ông Nguyễn Thế Kỷ, tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, khi chia sẻ với Zing.vn khẳng định, về cơ bản đơn vị này đã cầm chắc bản quyền ASIAD 18 trong tay.

Đúng như dự kiến, sau khi bản quyền Asiad được chính thức công bố rộng rãi vào chiều 21/8, VTC đã phát đi thông tin người hâm mộ có thể xem trực tiếp Asiad 2018 trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC, trên nền tảng internet thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng bằng ứng dụng VTC Now hoặc TV có khả năng kết nối internet khi truy cập vào địa chỉ VTC.VN hoặc VOV.VN.

Ngoài ra, các thính giả có thể nghe tường thuật trên làn sóng của Đài tiếng nói Việt Nam. VTC đồng thời cũng sẽ tổ chức các chương trình bình luận trước và sau trận đấu với sự tham gia của BLV nổi tiếng Quang Huy và Thành Lương, cùng những tin tức nóng bỏng được truyền về trực tiếp từ các địa điểm thi đấu ở Indonesia. 

Như vậy, sau 3 trận đấu vòng bảng phải chật vật tìm kiếm link xem trực tiếp các trận đấu của U23 Việt Nam và các tranh cãi liên quan đến bản quyền của kênh xoilactv, những người hâm mộ đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng cũng như đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 18 nói chung sắp sửa đón nhận một tin không thể vui hơn. Có được bản quyền chính thức đồng nghĩa với việc chất lượng tín hiệu chắc chắn sẽ tốt hơn và vì thế chúng ta có thể thoải mái tận hưởng trọn vẹn những trận đấu giàu cảm xúc của đội tuyển U23 Việt Nam.

Nói cho cùng, đây là nỗ lực rất lớn của VOV để giải tỏa cơn khát cháy bỏng của người hâm mộ nước nhà và cũng là bài học xương máu dành cho các nhà đài Việt Nam. Một khi thành tích của thể thao Việt Nam đang dần vươn ra biển lớn thì câu chuyện bản quyền, lời lỗ kinh tế cũng phải tuân theo quy luật tất yếu của cuộc chơi, chậm chân sẽ bị ép giá!

 

Video bàn thắng U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản

Olympic Bahrain đối thủ của Việt Nam ở vòng 1/8 Asiad có đáng sợ?

Lịch thi đấu bóng đá nam Asiad 2018

Bản quyền Asiad 2018: Giàu như Hong Kong cũng chỉ mất đúng 2 triệu USD

Bản quyền Asiad 2018: Vì sao khó mua đến như vậy?

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts