VTV chính thức chào thua bản quyền Asiad 2018

Câu chuyện dai dẳng bản quyền Asiad 2018 có lẽ đã đi đến hồi kết khi tới sát thời điểm thi đấu của Olympic Việt Nam nhưng cả VTV và phía KJSMWORLD CORP vẫn không đạt được sự đồng thuận về giá cả.

VTV chính thức chào thua vì giá bản quyền Asiad 2018

Theo thông tin từ báo VietNamNet, ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban Thư ký biên tập VTV một lần nữa xác nhận các cuộc đàm phán cuối cùng giữa 2 bên đều đạt được tiến triển và gần như chắc chắn người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không được xem đội tuyển Olympic thi đấu bằng sóng sạch.

Ông Nguyễn Hà Nam chia sẻ: “Phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc – đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội bản quyền sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam, đã kiên quyết không hạ giá. Trong khi đó, quan điểm ngay từ đầu của VTV cũng không mua với mức giá phi lý mà đối tác đưa ra. Cả hai bên đã trải qua một quá trình dài thương thảo, đến thời điểm này không bên này xuống nước cả”.

Rõ ràng thành công của U23 Việt Nam cách đây không lâu đã đẩy mức giá bản quyền Asiad lên mức rất cao, nếu biết rằng các kỳ Asiad trước đây Việt Nam thường có được bản quyền giải đấu với mức giá rất hữu nghị mà thật ra là gần như cho không. Sau Asiad 2018 ở Indonesia, vấn đề bản quyền truyền hình được dự báo sẽ tiếp tục căng thẳng ở 2 giải đấu bóng đá tiếp theo có sự góp mặt của các cầu thủ U23, đó là AFF Cup cuối năm nay và VCK Asian Cup 2019 vào năm sau.

Những hy vọng cuối cùng chờ đợi phía đối tác chấp nhận giảm giá sau khi đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu được 1, 2 trận cũng gần như bị dập tắt hoàn toàn, ông Nam cho biết thêm: “Rất khó có khả năng đó xảy ra, bởi nếu đối tác chịu xuống nước họ đã làm rồi”.

Đứng về phía công ty KJSMWORLD CORP, nếu chấp nhận giảm giá đồng nghĩa với việc ở những giải đấu sau họ sẽ rất khó bán được bản quyền với mức giá mong muốn. Bởi lẽ điều đó sẽ tạo ra tiền lệ cho các đối tác chờ tới tận phút cuối cùng, thậm chí đến khi giải đấu bắt đầu mới tiếp tục chịu đàm phán để không bị ép giá.

Về phần VTV, nếu chấp nhận chịu mức giá được cho là rơi vào khoảng 4 triệu USD mà công ty có trụ sở ở tại Hàn Quốc đưa ra, ngoài rủi ro tài chính vì còn tùy thuộc vào thành tích của đội Olympic Việt Nam tại giải, họ sẽ còn gặp vô vàn các khó khăn với bản quyền AFF Cup chỉ diễn ra sau đó 3 tháng.

Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan này, người hâm mộ buộc phải tự cứu lấy mình bằng cách tìm kiếm các trang web tường thuật trực tiếp Asiad 2018, tiêu biểu nhất là Vidio.com. Nhưng xem ra, phương án này cũng trở nên bất khả thi vì các video livestream của Vidio ngày hôm nay cũng đã bị khóa tại Việt Nam để bảo vệ bản quyền Asiad 2018.

Olympic Việt Nam vs Olympic Pakistan: Cẩn tắc vô ưu

Bản quyền Asiad 2018: Giàu như Hong Kong cũng chỉ mất đúng 2 triệu USD

Bản quyền Asiad 2018: Vì sao khó mua đến như vậy?

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts