Sử dụng BCAA giảm mỡ có thật sự sẽ đem lại hiệu quả không?

Sử dụng BCAA giảm mỡ là một vấn đề không mới, thế nhưng tại sao có người dùng BCAA giảm mỡ thành công và có người thì lại không? Điều đó sẽ được giải thích trong bài viết này.

Sử dụng BCAA giảm mỡ có thật sự hiệu quả hay không?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rằng giảm mỡ và giảm cân là 2 khái niệm khác nhau nhưng đều có 1 điểm chung, đó là đòi hỏi một chế độ ăn hạn chế calorie để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu muốn giảm cân thì tối thiểu mức năng lượng nạp vào phải ít hơn mức năng lượng tiêu hao. Cụ thể hơn, nếu muốn giảm cân thành công thì lượng calories cơ thể hấp thụ mỗi ngày phải cắt giảm từ 250-500 calo so với mức bình thường.

Tất nhiên việc này sẽ không hề dễ dàng và sẽ dẫn đến một số tác hại:

  1. Có khả năng bị mất cơ
  2. Không đủ năng lượng sẽ gây ảnh hưởng tới công việc
  3. Cảm giác thèm ăn kéo dài cả ngày vì hạn chế việc nạp calorie

Thường thì những người theo đuổi chế độ ăn kiêng sẽ rất dễ từ bỏ bởi sự mệt mỏi và không thể khuất phục được cơn thèm ăn. Thậm chí khi được ăn uống trở lại bình thường, họ còn tăng cân hơn cả trước lúc theo đuổi chế độ ăn kiêng. Và BCAA xuất hiện để khắc phục vấn đề cố hữu này.

>> Tham khảo thêm: BCAA là gì?

Các loại thực phẩm bổ sung BCAA có thể giúp ngăn ngừa sự mất cơ bắp và giữ cho mức năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng cơ bắp ở mức ổn định. Nhiều nghiên cứu đã chứng mình rằng BCAA với 3 loại amino acids chính (Leucine, Valine, Isoleucine) chiếm tới 35% tổng số các amino acid cần thiết để xây dựng các khối cơ bắp. Bổ sung BCAA ở thời điểm trước và sau khi luyện tập sẽ giúp duy trì năng lượng cho suốt buổi tập nặng và giảm thời gian cơ thể cần để phục hồi.

Chính tác dụng này của BCAA giúp cho các buổi tập trở nên dễ thở hơn và có thể nhanh chóng trở lại phòng tập ngay cả khi vừa mới trải qua những bài tập ở cường độ nặng trước đó. BCAA hoàn toàn không phải là thần dược, nó chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho chúng ta trong quá trình tập luyện nhằm nhanh chóng đốt bỏ lượng mỡ thừa. Vì vậy sẽ là rất sai lầm nếu có suy nghĩ rằng dùng đều đặn BCAA như các loại trà giảm cân thông thường là có thể đạt được tác dụng như mong muốn.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng BCAAs cần thiết trong chế độ ăn hàng ngày. Các loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên vẫn có thể bổ đảm trách hoàn hảo nhiệm vụ này. Mặc dù vậy nếu điều kiện không cho phép, các loại thực phẩm bổ sung BCAA đã được điều chế sẵn cũng rất tốt cho việc duy trì và phát triển cơ bắp.

Cuối cùng, BCAA giảm mỡ được hay không điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực luyện tập và kiên trì theo đuổi một chế độ ăn hợp lý của bản thân chúng ta.

>> BCAA có trong thực phẩm nào ngoài các loại thực phẩm bổ sung?

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts