Cách dùng Best BCAA BPI Sports thế nào là tốt nhất?

Best BCAA của BPI Sports từ một trong số những loại thực phẩm bổ sung BCAA được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay và được người dùng trên bodybuilding đánh giá rất cao với điểm số tới 9.1/10. Tất nhiên sẽ có nhiều ý kiến hoài nghi về mức điểm số trên hoặc đã từng dùng BCAA của hãng khác và cảm thấy tốt hơn, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta hãy chỉ tìm hiểu về cách dùng Best BCAA thế nào là tốt nhất?

Cach dung Best BCAA

Điểm số Best BCAA được chấm trên bodybuilding

Cách dùng Best BCAA BPI Sports tốt nhất

Thông thường đối với các loại thực phẩm chức năng có bổ sung BCAA thì liều lượng tối ưu cho một lần sử dụng sẽ vào khoảng 100mg trên mỗi kg cân nặng cơ thể, chẳng hạn như với một người có cân nặng 80kg thì lượng BCAA cần cho mỗi lần dùng là khoảng 8g. Theo thông tin của BPI Sports, 1 muỗng (scoop) Best BCAA tương ứng với 5g BCAAs (Leucine, Isoleucine, Valine), vì vậy nếu muốn sử dụng trước, trong hay sau buổi tập chúng ta chỉ cần lấy từ 1 – 1.5 muỗng này pha cùng với 300 – 400ml nước là đủ.

Trong những ngày không có lịch tập luyện, chúng ta vẫn có thể dùng BCAA ngay sau khi thức dậy, bởi vì lúc này dạ dày gần như trống rỗng sau một giấc ngủ dài và 1 muỗng BCAA sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng tức thời, tránh tình trạng di hóa cơ do cơ thể tự động lấy năng lượng từ cơ bắp.

Ngoài ra, với những người có điều kiện tập luyện cùng huấn luyện viên riêng có thể sử dụng Best BCAA theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Bởi lẽ hơn ai hết huấn luyện viên là người biết rất rõ tình trạng cơ thể của bạn, họ có kiến thức về dinh dưỡng cùng các kỹ thuật tập luyện tối ưu có thể đưa ra những tư vấn chính xác nhất. 

Một số cảnh báo về cách dùng Best BCAA từ BPI Sports

  • Best BCAA không dành cho những người dưới 18 tuổi.
  • Lượng Agmatine không được vượt quá 1000mg/ngày (1 muỗng Best BCAA chứa 250mg Agmatine).
  • Những người đang bị bệnh hoặc phải dùng thuốc điều trị bệnh, phụ nữ mang thai, đang cho con bú hay có dự định mang thai đều cần có sự cho phép từ bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Chỉ nên uống tối đa 3 muỗng Best BCAA trong một ngày.
  • Ngưng dùng BCAA ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật và để sản phẩm tránh xa tầm tay của trẻ em. 

Tác dụng chính mà Best BCAA có thể mang lại

– Phục hồi: Công nghệ Oligopeptide của BPI Sports giúp các chuỗi acid amin trong đó có Leucine, Isoleucine, Valine được chuyển hóa và hấp thụ nhanh hơn từ đó giảm thời gian hồi phụ các cơ bắp. 

– Hiệu quả tập luyện: Tăng cường sức bền và khả năng chịu đựng của cơ thể, giảm bớt sự mệt mỏi và cải thiện cường độ tập luyện. 

– Xây dựng cơ bắp: Hỗ trợ quá trình tổng hợp protein và hạn chế cơ thể rơi vào tình trạng dị hóa cơ.

– Thúc đẩy độ nhạy insulin giúp giữ ổn định nồng độ insulin cũng như lượng đường trong máu.

BCAA dùng trước, trong hay sau buổi tập khi nào là tốt nhất?

BCAA có tác dụng gì trong việc tập luyện và xây dựng cơ bắp?

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts