Whey Protein Blend là gì? Loại Whey Protein phổ biến nhất Việt Nam hiện nay

Tại sao Whey Protein Blend lại là loại whey protein được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay? Đơn giản là vì nó đáp ứng được nhu cầu cơ bản của những người tập gym từ người mới tập cho đến người tập đã lâu cần tăng cường bổ sung protein để cơ bắp phát triển cũng như trở nên săn chắc.

Ngoài ra, mức giá có phần dễ chịu hơn so với Whey Isolate hay Whey Hydrolyzed cũng là 1 điểm cộng lớn dành cho dòng Whey Blend này. Bây giờ thì hãy tìm hiểu kỹ hơn Whey Protein Blend là gì nhé!

Whey Protein Blend là gì?

Whey Blend hay Whey Matrix là dòng whey được pha trộn giữa Whey Concentrate hoặc Isolate với một loại whey khác, nhưng thường thì người ta hay trộn lẫn chính Whey Isolate và Concentrate lại với nhau để tạo ra Whey Blend. Cũng bởi vì vậy nên tỷ lệ hàm lượng protein có trong các sản phẩm Whey Blend sẽ không thể so sánh được với Whey Isolate, chưa kể còn có lẫn một số tạp chất khác nhưng bù lại mức giá sẽ dễ chịu hơn chênh lệch khoảng từ 400-500k.

So sánh thành phần của Whey Blend và Whey Isolate

Đa phần với các sản phẩm trên thị trường hiện nay một muỗng 30g Whey Isolate sẽ có chứa xấp xỉ khoảng 108 calories, không có chất béo hoặc cholesterol, 1g carbs (đường, chất xơ, tinh bột) và 26g protein. Trong khi đó với cùng khối lượng như trên, Whey Blend có thể cung cấp tới 125 calories, 1.5g chất béo, 20mg cholesterol, 6g carbs và 21g protein.

Dựa vào thông tin trên, chúng ta thấy rõ ràng Whey Isolate có thành phần tinh khiết hơn nên sẽ phù hợp với những người tập gym chuyên nghiệp đang trong giai đoạn siết cơ (cutting) hoặc nhanh chóng muốn cơ thể mình trở nên gọn gàng và săn chắc hơn, dĩ nhiên về phần ngân sách thì họ cũng phải ít nhiều thoải mái hơn. Còn với Whey Blend, đây là loại whey dành cho những người tập gym mà ngoài lượng cơ nạc chắc chắn phải tăng thêm, họ cũng cần cải thiện thêm một chút cả về cân nặng của cơ thể nữa.

Cần lưu ý gì khi chọn mua Whey Blend?

Nếu cảm thấy mục đích tập luyện của mình phù hợp với việc sử dụng Whey Blend thì lúc này điều mà chúng ta cần phải quan tâm nhất chính là tỷ lệ pha trộn giữa các loại Whey Protein trong thành phần của nó. Một sản phẩm Whey Protein Blend có thành phần Whey Isolate nhiều hơn tất nhiên có sự khác biệt với một sản phẩm cũng là Whey Protein Blend nhưng có thành phần Whey Concentrate chiếm ưu thế.

Vậy để biết được thành phần nào chiếm tỷ lệ nhiều hơn hay nguồn gốc sản xuất từ đâu chúng ta đều có thể xem qua bảng thành phần dinh dưỡng được in trên bao bì của sản phẩm. Cách xem khá đơn giản, thành phần nào ghi trước sẽ có tỷ lệ nhiều hơn các thành phần còn lại. Lấy ví dụ như trong bảng thành phần của Whey Gold Standard 5lb của Optimum Nutrition ở hình sau:

thanh phan Whey Gold Standard

Bảng thành phần Whey Gold Standard của Optimum Nutrition

Phần Ingredients của sản phẩm ghi rất rõ đây là loại Protein Blend được pha trộn giữa Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate và Whey Peptides. Trong 3 loại whey này thì Whey Protein Isolate được ghi đầu tiên nên chiếm tỷ lệ nhiều nhất sau đó tới Whey Protein Concentrate và cuối cùng là Whey Peptides. Bên cạnh đó, phần Allergen Information (thông tin gây dị ứng) cũng nói rõ Whey Gold Standard được sản xuất từ sữa và đậu nành.

Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts